slide1eurowindow

Đô thị phía Bắc sông Hồng – nơi cửa ngõ Thủ đô


Lễ công bố Đồ án Quy hoạch đô thị chi tiết về tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân do UBND Thành phố Hà Nội tổ chức tại Trụ sử UBND huyện Đông Anh ngày 23/6/2016 vừa qua. Nội dung chính của
buổi lễ công bố là việc cụ thể hóa quy hoạch chung cho sự phát triển đô thị tại khu vực phía Bắc sông Hồng.
 Một dự án mở đầu cho những khu đô thị hiện đại bên bờ sông Hồng, nơi cửa ngõ của Thủ đô. Công bố quan trọng của sự kiện là trình bày các dự án quy hoạch, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển, tạo dựng nên hình ảnh một khu đô thị mới hiện đại trong tương lai giai đoạn 2016 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Tiêu biểu của dự án Quy hoạch là việc quyết định xây dựng và phát triển khu vực phía bắc sông Hồng, cụ thể là huyện Đông Anh trở thành trung tâm hành chính, đô thị hiện đại, là nơi diễn ra những sự kiện giao thương mang tầm quốc tế. Bên cạnh đó, Quy hoạch cũng gắn mục tiêu xây dựng đô thị hiện đại gắn liền với việc giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống, đặc biệt là di tích thành Cổ Loa.
 Với lợi thế về vị trí, địa hình và mạng lưới giao thông, cùng sự đầu tư có quy mô của UBND Thành phố Hà Nội, khu vực huyện Đông Anh nói riêng và các vùng lân cận ven sông Hồng sẽ trở thành một trung tâm văn hóa – kinh tế - chính trị dẫn đầu của Thủ đô.
Thông tin chi tiết về dự án quy hoạch phía bắc sông Hồng của TP Hà Nội  
Tổng diện tích quy hoạch dự án khu đô thị phía bắc sông Hồng được công bố là 2.080 ha, với chiều dài khoảng 11,7 km. Trong đó, được quy hoạch chi tiết như sau:  
- Diện tích quy hoạch bao gồm 9 xã, thị trấn của huyện Đông Anh, bao gồm: thị trấn Đông Anh, Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Tam Xá, Xuân Canh, Vân Nội, Nguyên Khê, Tiên Dương và Bắc Hồng. Ngoài ra, dự án còn quy hoạch thêm 3 xã Phú Minh, Phủ Lỗ, Mai Đình của huyện Sóc Sơn.
 - Quy hoạch lại 3 tuyến đường tách ra từ tuyến Nội Bài – Nhật Tân thành tuyến đường nối liền từ sân bay Nội Bài tới đê Hồng cắt qua đường lên cầu Nhật Tân. Tổng chiều dài của quãng đường dài 11,1 km.
- Xây dựng khu trung tâm trọng điểm của dự án chính là tòa Tháp thương mại tài chính 108 tầng. Điểm nổi bật của tòa tháp là được thiết kế theo biểu tượng hoa sen, quốc hoa của Việt Nam, mang đậm văn hóa và truyền thống của dân tộc.
- Các công trình trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng nằm liền kề với quốc lộ 5 kéo dài và nút giao xa lộ Nội Bài – Nhật Tân.
- Khu sinh thái xanh với công viên Kim Quy gần Đầm Vân Trì đạt tiêu chuẩn quốc tế, công viên hồ điều hòa ở xã Hải Bối và xã Tiên Dương. Tất cả đều với mục đích mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho dân cư sinh sống tại nơi đây.

Chính thức ra mắt bảng hàng đợt 1 dự án Eurowindow River Park Đông Hội, Đông Trù, Đông Anh. Cập nhật 20+ căn hộ chung cư giá rẻ, đẹp nhất dự án tại thời điểm hiện tại. Mua ngay căn hộ với nhiều chính sách và ưu đãi hấp dẫn. Click truy cập website để đăng ký nhận tư vẫn miễn phí.